หน้าหลัก

พยากรณ์อากาศ

hit traffic

ประวัติ ความเป็นมา

วิทยาลัยการอาชีพวิเศษชัยชาญ จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2538 บนพื้นที่วัดหลวงสุทราราม มีเนื้อที่ 22 ไร่ 2 งาน
ตั้งอยู่เลขที่  66 หมู่ที่ 4 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง รหัสไปรษณีย์ 14110

การดำเนินงานในปัจจุบัน ระดับการศึกษา และสาขาวิชาที่เปิดสอน ปัจจุบันสถานศึกษาเปิดทำการสอนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ
(ปวช.) ประเภทวิชาที่เปิดทำการสอน ประกอบด้วย ประเภทวิชา ช่างอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรม รวม 4 สาขาวิชา คือ สาขาวิชาช่างยนต์
สาขาวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง สาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิชาพณิชยการ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) รวม 4 สาขา คือ สาขาวิชาช่างยนต์ บริหารธุรกิจ (การบัญชี) ช่างไฟฟ้ากำลัง (ทวิภาคี) สาขาอิเล็กทรอนิกส์อุตสาหกรรมและหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ
ชั้นสูง (ปวส.) ภาคพิเศษ สาขาการจัดการทั่วไป สาขาช่างไฟฟ้า และสาขาการบัญชี

วัตถุประสงค์
       เพื่อขยายการศึกษาให้แก่ประชาชน จัดการศึกษาโดยมุ่งผลิตกำลังคน ในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ ให้มีความเชื่อมั่นในความรู้ ความสามารถ
ในวิชาชีพของตนเอง

ปรัชญา-วิสัยทัศน์-พันธกิจ

.: ปรัชญา :.
“ศึกษาดี มีความรู้ เพิ่มทักษะ รักษาคุณธรรม สัมพันธ์มวลชน”

.: วิสัยทัศน์ :.
"ผลิต พัฒนา กำลังคนด้านอาชีวศึกษาให้มีทักษะ คุณภาพตามความต้องการของตลาดแรงงาน และให้บริการวิชาชีพต่อชุมชน"

.: พันธกิจ :.
1.  จัดการเรียนการสอนในระดับ ปวช. , ปวส.ภาคปกติ ปวส.ภาคพิเศษ เทียบโอนประสบการณ์งานอาชีพและหลักสูตรระยะสั้น
     เปิดโอกาสให้ชุมชนและสถานประกอบการมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา
2.  จัดการศึกษาที่มุ่งเน้นผู้เรียนมีความรู้คู่คุณธรรม มีทักษะและความชำนาญ โดยให้มีการฝึกปฏิบัติจริงพร้อมทั้งสอดแทรกทักษะชีวิต
     อันส่งผลต่อการศึกษาต่อ การประกอบอาชีพอย่างมีประสิทธิภาพ บริการทางวิชาชีพที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาชุมชนและท้องถิ่น

.: เป้าหมาย :.
1.  จัดการเรียนการสอนในระดับ ปวช. , ปวส.ภาคปกติ ปวส. ภาคพิเศษ เทียบดอนประสบการณ์งานอาชีพและหลักสูตรระยะสั้น
      เปิดโอกาศให้ชุมชนและสถานประกอบการมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา

อัตลักษณ์ : จิตอาสา พัฒนาทักษะ
  เอกลักษณ์ : บริการวิชาชีพสู่ชุมชน
  จุดเน้น : ผู้เรียนมีคุณธรรม และทักษะความสามารถ
  จุดเด่น : ผู้เรียนมีทักษะความชำนาญ สามารถบริการชุมชน
  ปณิธาน : ผลิต พัฒนา ผู้เรียนให้เป็นคนที่มีคุณภาพ
  คำขวัญ : รู้หน้าที่ มีทักษะ รักษาคุณธรรม

.: ตราสัญลักษณ์ :.

วิทยาลัยการอาชีพวิเศษชัยชาญ 66 หมู่ 4 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง 14110 โทร : 035-632123 แฟกส์ : 035-622363
Copyright©2013 วิทยาลัยการอาชีพวิเศษชัยชาญ viset@viset.ac.th